Thành phần của nhang muỗi

Việc sử dụng nhang muỗi đã có từ rất lâu trong cuộc sống với công dụng xua đuổi muỗi bằng lớp khói mỏng. Với công dụng mà nó đem lại thì thành phần có trong nhang muỗi là gì? 

Nhang muỗi là gì

Nhang muỗi là gì

Nhang muỗi hay còn gọi là hương muỗi là một trong những phương pháp diệt muỗi trong nhà đem lại hiệu quả tức thời. Trong nhang muỗi có chứa những chất giúp loại bỏ muỗi thông qua quá trình đốt và bay khói có thể đuổi muỗi hay tiêu diệt muỗi tại nơi bạn sử dụng. Thông thường nhang muỗi được điều chế từ nguyên liệu thiên nhiên như bột hoa thủy cúc khô hay hỗn hợp các hóa chất. Thêm vào đó là nguyên liệu tạo mùi thơm tự nhiên, tạo mùi hương dễ chịu khi sử dụng.

Sản phẩm nhang muỗi có hình xoắn ốc các vòng tròn từ lớn đến bé giúp cho nhang được cháy hết mà không bị gãy hoặc tắt trong khi sử dụng. Mỗi khoanh nhang có thể cháy trong khoảng 7 đến 12 tiếng, bằng một lượng khói có thể đuổi muỗi ra xa.

Có bao nhiêu loại nhang muỗi?

Thông thường nhang muỗi được chia thành 2 loại: nhang muỗi với thành phần thiên nhiên và nhang muỗi với thành phần hóa học.

  • Nhang muỗi thiên nhiên

Nhang muỗi thiên nhiên được điều chế từ các thành phần thiên nhiên như: mùn cưa, thảo dược, gỗ tự nhiên,... An toàn hơn khi sử dụng ở những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trong những sản phẩm nhang muỗi bằng thiên nhiên không chứa các chất giúp loại bỏ côn trùng nên đa số các sản phẩm thuộc dạng này chỉ có thể đuổi muỗi trong khoảng thời gian đốt nhang muỗi.

Mùi hương từ sản phẩm thiên nhiên tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng, không quá nồng nhờ các loại mùn cưa, thảo dược và gỗ tự nhiên.

  • Nhang muỗi hóa học

Đây là loại nhang muỗi được ưa chuộng nhiều hơn bởi các thành phần chính là hợp chất hóa học. Tuy là hóa học nhưng nay được cải tiến thêm nhiều công nghệ mới nên nhang muỗi hóa học ngày nay vẫn có được mùi hương dễ chịu nhưng vẫn giữ được hiệu quả diệt muỗi rất cao. Những sản phẩm này khi đốt sẽ sinh ra khói, thông qua sự lan tỏa của khói mà loại bỏ côn trùng nhiều hơn so với nhang muỗi tự nhiên.

Nhang muỗi tốt đảm bảo những tiêu chí nào?

Để đánh giá xem nhang muỗi nào là tốt, bạn có thể tham khảo qua những yếu tố sau:

  • Có giấy chứng nhận, kiểm duyệt về chất lượng từ các cơ sở có thẩm quyền

Nhằm tăng chất lượng của sản phẩm cũng như đảm bảo độ an toàn trước khi đến tay khách hàng, các sản phẩm sẽ phải thông qua các bộ phận cũng như các công đoạn kiểm tra về tính an toàn của sản phẩm. Với mức độ hợp chất cụ thể, liều lượng rõ ràng thì nhang muỗi mới được đưa ra thị trường và đến tay người tiêu dùng.

  • Hãng sản xuất được đăng ký lưu hành với quá trình sản xuất uy tín

Để đưa một sản phẩm ra thị trường cần phải được cấp phép và thông qua quy trình sản xuất. Quá trình này đảm bảo nguồn gốc nguyên liệu sử dụng khi sản xuất ra nhang muỗi được rõ ràng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

  • Thành phần lành tính không gây hại đến sức khỏe với liều lượng cụ thể

Các thành phần phải được công khai, thông tin về thành phần phải được công bố rõ ràng. Tùy thuộc vào các mức độ cho phép của cơ quan thẩm quyền mà quyết định sản phẩm có được phép lưu hành hay không.

  • Quy trình đóng gói kỹ càng

Quy trình đóng gói kĩ lưỡng, đảm bảo vấn về bảo quản sản phẩm trong quá trình vận chuyển không gây gãy hoặc hư hỏng cho sản phẩm. Các thông tin được in trên bao bì một cách cụ thể như: Ngày sản xuất, nguồn gốc, phần trăm hóa chất, bảng thành phần,....

Về nhang muỗi Taika

Được cấp phép từ Bộ Y Tế, Taika đưa ra sản phẩm nhang muỗi Taika được làm từ 0,08% hoạt chất cải tiến Meperfluthrin với hương gố đàn hương dễ chịu, đem lại sự an toàn cho người dùng. Thời gian cháy của khoanh nhang kéo dài hơn, chi phí cho một hộp tiết kiệm hơn cho gia đình bạn. Nhang muỗi Taika với nguyên liệu nhập khẩu từ Singapore, đảm bảo sản phẩm rõ nguồn gốc, an tâm khi sử dụng.

← Bài trước Bài sau →