Những lưu ý khi sử dụng bình xịt côn trùng

Hiện nay, nhiều gia đình vẫn hay sử dụng bình xịt côn trùng để ngăn ngừa những bệnh do côn trùng gây ra như sốt xuất huyết, da liễu,... Nhưng bên cạnh đó khi sử dụng bình xịt không đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình. Vậy khi dùng các loại bình xịt côn trùng cần lưu ý những điểm nào?

Không bước vào những nơi mới sử dụng bình xịt côn trùng

Các loại côn trùng như ruồi, muỗi thường xuyên xuất hiện trong không gian nhà bạn, khiến đời sống sinh hoạt bị ảnh hưởng, việc sử dụng bình xịt côn trùng là một giải pháp hiệu quả và nhanh chóng để loại bỏ chúng. Những khu vực như phòng tắm, bếp, phòng ngủ là những nơi có môi trường thích hợp để côn trùng phát triển, cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt, những gia đình có trẻ nhỏ cần phải đảm bảo môi trường sinh hoạt hằng ngày, tránh nhiễm bệnh thông qua những loại côn trùng mang mầm bệnh. Khi sử dụng bình xịt côn trùng trong không gian kín như phòng ngủ và nhà vệ sinh không nên cho trẻ nhỏ đến gần. Việc trẻ em tiếp xúc gần với dung dịch từ thuốc diệt côn trùng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ. Để đảm bảo tính an toàn trong khi loại bỏ côn trùng tốt nhất phải kiểm tra và nhắc nhở mọi người trong gia đình tránh xa trong thời gian sử dụng.

Đối với những người tham gia trực tiếp quá trình loại bỏ côn trùng bằng bình xịt côn trùng cần phải đeo dụng cụ bảo hộ như găng tay hoặc khẩu trang để đảm bảo tính an toàn. Những dụng cụ này sẽ ngăn cơ thể tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất, đem lại sự an toàn cho cơ thể.

Để đảm bảo tuyệt đối quá trình loại bỏ muỗi và côn trùng, bạn cũng có thể đốt thêm một khoanh nhang muỗi và tránh mặt trong vòng 30 phút. Sau 30 phút bạn có thể trở lại phòng để hạn chế tối đa tác dụng của bình xịt côn trùng vào cơ thể. Trong trường hợp khi sử dụng bịt xịt côn trùng trong tất cả không gian trong nhà, gia đình bạn cần rời khỏi trong vòng 2 tiếng để được hiệu quả tốt nhất mà không bị thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một lưu ý rất quan trọng mà bạn nên thực hiện chính là phải che chắn các loại đồ ăn một cách kĩ càng và cẩn thận, có thể cất vào tủ lạnh để có thể bảo vệ thức ăn tốt nhất. Khi thực phẩm đã bị dính thuốc phải đem bỏ ngay để đảm bảo an toàn, vì những hóa chất có trong bình xịt côn trùng sẽ rất nguy hiểm khi đi vào đường ruột, dạ dày. Cần phải đưa ra thời gian thật hợp lý để xử dùng bình xịt, đảm bảo việc sử dụng lại không quá dài cũng không quá ngắn.

Tránh xa tầm tay trẻ em

Bình xịt côn trùng chứa hỗn hợp hóa chất không tốt cho sức khỏe. Trẻ nhỏ có sức đề kháng rất yếu, không chống lại được những tác hại do hóa chất mang lại. Do đó, tránh việc tiếp xúc gần của trẻ em và bình xịt côn trùng trong mọi trường hợp. 

Khi tiếp xúc gần và có các biểu hiện như chóng mặt, buồn nôn,... cần nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện. Đồng thời, không để bé một mình trong không gian đã sử dụng bình xịt côn trùng trong 2 tiếng trước đó.

Tìm mua bình xịt côn trùng với chất lượng đảm bảo, uy tín và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Sử dụng bình xịt côn trùng là một giải pháp hiệu quả và nhanh chóng, nhưng nếu sử dụng bình xịt kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe về lâu về dài. Các loại bình xịt giả, kém chất lượng chứa nhiều chất độc hại hơn những loại đã được Bộ Y Tế kiểm duyệt. Thành phần có trong bình xịt côn trùng có ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng, do đó cần phải bỏ ngay nếu phát hiện mua bình xịt côn trùng kém chất lượng. Trong trường hợp đó, nếu tiếp tục sử dụng sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe.

Các loại bình xịt côn trùng sẽ có thông tin đầy đủ về thành phần cũng như hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bình xịt côn trùng. Những thông tin này cần phải đọc kỹ trước khi sử dụng, nếu dùng sai cách bạn sẽ là người trực tiếp chịu ảnh hưởng do tiếp xúc gần với hóa chất. Ngoài ra, những người thân cũng sẽ bị ảnh hưởng do hơi độc lan trong không khí tác động xấu đến sức khỏe của người thân, gia đình bạn.

Taika là nhãn hiệu cung cấp bình xịt côn trùng với thành phần an toàn và bảo vệ môi trường được cấp phép từ Bộ Y Tế. Sản phẩm gồm 2 chất chính là Transfluthrin và Bifenthrin, tạo thành hợp chất dung dịch có tác dụng loại bỏ côn trùng tức thời. Taika là sản phẩm với nguyên liệu từ Singapore, mang lại chất lượng uy tín và hiệu quả cao trong việc loại bỏ côn trùng.

Mong rằng với 3 lưu ý trên, bạn sẽ sử dụng bình xịt côn trùng một cách an toàn và hiệu quả hơn. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

← Bài trước Bài sau →