Một số tiêu chí chọn bình xịt côn trùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bình xịt côn trùng giả và nhái, hoặc sử dụng hóa chất kém chất lượng để sản xuất và không đạt tiêu chuẩn của bộ y tế. Vì vậy bạn nên biết những tiêu chí chọn bình xịt côn trùng dưới đây để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn nhé!

Bình xịt côn trùng là gì

Bình xịt côn trùng là những sản phẩm được sử dụng để tiêu diệt và xua đuổi côn trùng gây hại tấn công chúng ta, đặc biệt là ruồi muỗi.

Bên cạnh đó Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa, tạo điều kiện thuận lợi cho côn trùng sinh sôi và phát triển, vì vậy việc sử dụng bình xịt côn trùng là vô cũng cần thiết.

Những tiêu chí chọn bình xịt côn trùng

- Không mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và sử dụng khi chưa được sự cho phép của Bộ Y tế.

- Chú ý đến thành phần thuốc bảo vệ thực vật khi mua.

- Nên chọn các sản phẩm xịt muỗi có chứa pyrethrins vì nó an toàn cho người sử dụng.

- Không chọn các sản phẩm có chứa các thành phần như phân lân hữu cơ và các gốc clo hữu cơ, vì chúng đã bị cấm vì có độc tính cao.

Cách sử dụng bình xịt côn trùng

Đầu tiên bạn nên yêu cầu mọi người từ vật nuôi, chim chóc ra  khỏi phòng. Và đậy nắp bể cá. Sau đó đóng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào. Sử dụng găng tay và khẩu trang. Lắc kỹ trước khi xịt. Giữ bình xịt thẳng đứng và không xịt ngược. Ra khỏi phòng sau khi xịt, đóng cửa ít nhất 15 phút rồi mở cửa thông gió. Có thể sử dụng ngoài trời nơi không có gió. Phun trực tiếp lên côn trùng để có kết quả tốt nhất.

Tránh xịt vào thức ăn hoặc dụng cụ nấu nướng. Không xịt trong khi nấu nướng. Sau khi phun, hãy lau thật sạch mặt bàn và sàn nhà trước khi nấu ăn.

Đối với Kiến và Gián: Xịt xung quanh hoặc dưới các vật dụng trong nhà như tủ, bàn ghế, thùng rác, góc cửa hoặc bất cứ nơi nào kiến ​​và gián ẩn nấp hoặc bò vào.

Đối với ruồi, muỗi: Phun trực tiếp. Để khử nhiễm đều trong phòng: đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ trước khi phun. Xịt vào không khí theo chuyển động quét chậm trong khoảng 7-9 giây, bắt đầu từ trung tâm phòng và dần dần hướng ra cửa lớn, giữ khoảng cách 1m với tường và đồ đạc. Sau khi xịt, hãy ra khỏi phòng và đóng cửa ít nhất 15 phút. Sau đó mở cửa phòng cho thông gió.

Cách bảo quản bình xịt côn trùng

Hướng dẫn bảo quản: Để nơi tối, thoáng mát, tránh xa tầm với của trẻ em và tránh xa tầm tay của thực phẩm và vật nuôi. Không để máy phun gần lửa, điện và nơi ẩm ướt.

Bạn cũng có thể tham khảo và chọn 3 loại bình xịt côn trùng này để sử dụng nhé, Taika Tik, Taika Fik, Taika Coil

Ghi chú: 3 loại bình xịt này đã được kiểm chứng và được cấp phép sử dụng bởi bộ y tế và môi trường nên các bạn cứ yên tâm nhé

← Bài trước Bài sau →