Cách sử dụng bình xịt côn trùng

Hiện nay hầu như tất cả các hộ gia đình tại Việt Nam đặc biệt tại các vùng nông thôn, đều trang bị cho mình 1 đến 2 bình xịt côn trùng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bình xịt côn trùng đúng chuẩn, vì vậy hãy cùng Taika tìm hiểu ngay nhé!

Bình xịt côn trùng là gì?

Bình xịt côn trùng thật ra là bình xịt được sử dụng để tiêu diệt và xua đuổi côn trùng như: Muỗi, gián, kiến, sâu bọ gây hại,...

Nguyên lý hoạt động:  Hóa chất diệt côn trùng sẽ được nén trong bình và và được phun ra ngoài với dạng khí khi sử dụng. 

Cách sử dụng bình xịt côn trùng hiệu quả

Bây giờ Taika sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng bình côn trùng, đầu tiên khi mua về bạn nên kiểm tra thời hạn sử dụng sản phẩm, để chắc chắn rằng sản phẩm vẫn còn có thể sử dụng và không gây hại đến sức khỏe của bạn nhé!

Sau khi kiểm tra sản phẩm an toàn, hãy tiến hành tháo bỏ lớp bọc bên ngoài, lúc này bạn hãy chú ý trên đầu các bình xịt đều sẽ có một van gắn vào đầu vòi phun, bạn chỉ cần nhấn nhẹ vào nút này hướng từ trên xuống, hỗn hợp thuốc diệt côn trùng trong bình sẽ tự động phun ra ngoài theo dạng khí.

Cách tiêu diệt côn trùng bằng bình xịt

Để tăng mức độ hiệu quả của bình xịt côn trùng bạn nên hướng vòi của bình xịt về phía muỗi hoặc côn trùng đang bay hoặc bò dưới sàn nhà. Chúng ta có thể phun vào không gian của phòng trống, lúc này bạn cần đóng cửa phòng trong khoảng 15 phút để tăng hiệu quả, và tiêu diệt được nhiều muỗi truyền bệnh và côn trùng gây hại nhất. Ngoài ra, bình xịt muỗi này có thể xịt vào nơi trú ẩn, nơi sinh sản của các loại côn trùng khác như gián nhà, bọ chét, bọ, ve, rận… với khoảng cách khoảng 20cm.

Những lưu ý khi sử dụng bình xịt côn trùng

Bình xịt côn trùng khi phun vào không gian trống chỉ có tác dụng tồn lưu rất ngắn, từ đó tiêu diệt và xua đuổi muỗi, côn trùng chỉ trong khoản thời gian cố định. Vì vậy khi không có bình xịt hóa học trong không khí, muỗi và các loại côn trùng khác có thể bay hoặc bò trở lại khu vực được phun mà không bị ảnh hưởng. 

Trong thuốc xịt côn trùng sẽ có các hợp chất như: Allethrin,Propoxur, Tetramethrin, trans, allethrin, Những hợp chất này sẽ bị phân hủy dưới ánh sáng mặt trời. Ưu điểm của hóa chất diệt muỗi và các loại côn trùng trong thời gian ngắn là không để lại chất độc trong phòng ngủ, bàn ghế hay những nơi khác. Cách sử dụng bình xịt côn trùng hiệu quả nhất là sử dụng ở trong nhà. Những nơi ẩm mốc thường hay xuất hiện nhiều côn trùng đặc biệt là muỗi.

Thuốc diệt côn trùng không xấu thế nhưng nếu bạn lạm dụng quá nhiều và không biết sử dụng đúng cách, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là sức khỏe của trẻ nhỏ khi chưa đó đủ sức đề kháng.

Bên cạnh  đó, trên thực tế còn có các loại bình xịt dạng mini dùng để xua đuổi muỗi, đây là loại bình xịt có bơm áp lực bằng tay vẫn được sử dụng phổ biến. Thuốc xịt tay có chứa pyrethrin hoặc một loại thuốc chống muỗi khác và ít tốn kém hơn thuốc xịt áp lực. Tuy nhiên, các hạt khí dung của máy phun áp lực có kích thước nhỏ, lưu lại trong không khí lâu hơn và có tác dụng hiệu quả hơn

Bình xịt côn trùng Taika

Hiện tại Taika đã và đang cung cấp 4 loại sản phẩm diệt côn trùng gây hại gồm:

Trên đây là bộ bình xịt được cung cấp bởi Taika, và cách sử dụng bình xịt côn trùng, nếu bạn quan tâm đến các loại sản phẩm trên có thể nhấn vào link bên dưới để tiến hành mua hàng, hoặc liên hệ trực tiếp với Taika để được tư vấn thêm nhé!

← Bài trước Bài sau →